// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Ẩm Thực

Trải nghiệm ẩm thực Cồn Hến Huế – Ruby Tran ChannelAi thương về xứ Huế chắc hẳn đã nghe nhiều với những lời ca điệu hò mỹ miều mà các thi ca dành tặng cho xứ Huế.
“Ai ra xứ Huế thì ra.
Ai về là về núi Ngự.
Ai về là về sông Hương.
Nước sông Hương còn thương chưa cạn ơ
Chim núi Ngự tìm bạn bay về.”

Thương xứ Huế hoài niệm về di tích xưa, thương xứ Huế tìm về nguồn cảm giác tĩnh lặng, nên thơ và lãng mạn, thương về xứ Huế với những hướng nhìn thu gọn những gì tinh túy nhất của Cố Đô từ xa xa. Một trong số đó không thể bỏ qua một hướng phong thủy vô cùng tuyệt diệu mà thiên nhiên ban tặng cho Cô Đô Huế là cồn Hến và cồn Dã Viên, được gọi là “Tả thanh long, hữu bạch hổ” – Với ý nghĩa cồn Hến là rồng xanh, cồn Dã Viên là hổ trắng, đôi hổ chầu hai bên tả hữu Kinh thành, cốt bảo vệ cho vương quyền triều Nguyễn.

Và ẩm thực nơi đây lại càng tuyệt diệu hơn khi con người Cố Đô một lần nữa được thiên nhiên ưu ái, ban tặng nguồn hải sản phong phú như cá, tôm và đặc biệt là con hến.
Người khai mở lập chòi đầu tiên ở bãi cồn này là ông Huỳnh, thời chúa Nguyễn Phúc Khoát (1725 – 1738) xây dựng phủ chúa ở Phú Xuân. Ông Huỳnh định cư lập nghiệp ở đây bằng nghề cào Hến, lâu dần người người đến nương theo nên từ đấy đã có tên gọi Cồn Hến.

See also  Cá Trê Om Hoa Chuối | Hoa Ban Tây Bắc

Ngày nay, ẩm thực Cồn Hến là một trong những địa điểm được khách du lịch và cả người dân địa phương tìm đến thưởng thức, bởi sự phong phú và ngon đúng vị với các đặc sản về hến như cơm hến, bún hến, mỳ hến, cháo hến, hén xào ăn kèm bánh tráng và đúng bài hơn nữa sau khi thưởng thức tất cả những món liên quan đến hến kể trên, ly chè bắp dẻo ngọt thực sự không thể bỏ qua.

Trải nghiệm vị giác rồi và sau đó trải nghiệm thêm cả thị giác với những khung cảnh hoàng hôn bên cầu Phú Lưu (cầu Cồn) nhìn về hướng cầu chợ Dinh và cầu Trường Tiền, thì hành trình khám phá Cồn Hến của bạn đã đi được 1/3 rồi đấy ạ. Phần còn lại, nếu bạn là người đam mê cảm giác chinh phục vẻ đẹp thiên nhiên và muốn thưởng thức trọn vẹn hành trình trải nghiệm về Cồn Hến, bạn có thể ngắm nhìn bình minh từ cầu Trường Tiền hoặc cầu chợ Dinh, thì toàn cảnh Cồn Hến có thể được thu gọn trong tầm mắt, kèm theo đó là những tia ánh nắng ban mai lắp lánh trên mặt nước sông Hương. Với viền xanh của Cồn Hến “Đảo hòn Ngọc” của Huế, kết hợp với những gợn sóng lững lờ pha màu lung linh của nắng sớm. Bạn nghĩ thế nào về bức tranh này?

🍀 NIỀM VUI LÀ HƠI THỞ ❤️ NĂNG LƯỢNG LÀ NGUỒN SỐNG 🍀

See also  Du Lịch Ẩm Thực Hà Nội - Bún Bò Huế Huyền Anh | Ngắm Hoàng Hôn Cầu Long Biên

Trân trọng và yêu thương!
Cảm ơn các bạn đã xem và theo dõi kênh.
—————————————————————
Liên kết link:

Lời ngỏ:

Chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên ẩm thực Việt Nam. Từ ẩm thực Phía Bắc đến ẩm thực Phía nam trải dài trên mảnh đất hình chữ S ngàn năm văn Hiến này. Chắt lọc những tinh hoa ẩm thực Việt.

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

One comment

Leave a Reply