// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Tour

Thủ tướng yêu cầu giải quyết vướng mắc về hộ chiếu mới | VOA Tiếng ViệtSau khi ba nước châu Âu không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Công an tìm ra giải pháp xử lý khi công dân Việt bị từ chối thị thực vào châu Âu vì hộ chiếu này.

Đức, Tây Ban Nha và Cộng hòa Czech là ba nước châu Âu đầu tiên không công nhận hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam vì lý do thiếu thông tin “Nơi sinh”, một thông tin được xem là quan trọng để xác định danh tính cá nhân người mang hộ chiếu.

Trong khi đó, Đại sứ quán Mỹ ở Hà Nội chưa nhận được chỉ dẫn gì mới từ Bộ Ngoại giao Mỹ về hộ chiếu mới của Việt Nam, theo một nguồn tin riêng của VOA.

Một số người trong nước cho VOA biết họ đã được Đại sứ quán Mỹ cấp visa khi dùng hộ chiếu mới trong thời gian gần đây, nhưng hiện nay họ đang trong trạng thái hoang mang không biết liệu sắp tới phía Mỹ có thay đổi gì về việc công nhận hộ chiếu đó hay không. Anh và Pháp cho biết hiện họ vẫn đang công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam, theo truyền thông trong nước.

Đưa ra lý do không công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam, Đức hôm 27/7 cho rằng thiếu thông tin “Nơi sinh” khiến họ không thể xác định rõ ràng người mang hộ chiếu vì nhiều trường hợp trùng họ. Trong khi đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha hôm 1/8 nói rằng đây là “thông tin bắt buộc để xử lý đơn xin thị thực vào các nước thuộc khối Schengen”. Đồng quan điểm trên, Cộng hòa Czech dừng công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam từ 2/8.

See also  NHẠC KHÔNG LỜI BALLAD 7X8X9X NHẸ NHÀNG NGẮM CẢNH ĐẸP CHÂU ÂU SÁNG SỚM CỰC CHILL-KHÔNG LỜI NƯỚC NGOÀI

Trước việc công dân Việt Nam bị ba nước châu Âu từ chối cấp visa vào hộ chiếu mới, Thủ tướng Chính, trong phiên họp Chính phủ thường kỳ ngày 3/8, đề nghị Bộ Công An “nghiên cứu và có giải pháp về vấn đề liên quan tới mẫu hộ chiếu mới, tránh những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội”, theo truyền thông trong nước.

Các công ty du lịch và lữ hành của Việt Nam trong những ngày qua bày tỏ lo lắng về những vấn đề phát sinh trong việc thực hiện các tour du lịch đưa khách Việt đi quốc tế, đặc biệt tới các quốc gia trong khối Schengen của 26 nước châu Âu.

Đại diện Vietfoot Travel được Kinh tế Môi trường dẫn lời nói rằng doanh nghiệp này liên tục nhận cuộc gọi từ phía khách hàng mà không biết phải giải quyết ra sao. Công ty này thậm chí đã phải tạm hoãn tour du lịch ra nước ngoài với đoàn khách 20-25 người vì liên quan đến hộ chiếu mới. Vẫn theo tờ báo này, nhiều doanh nghiệp du lịch, lữ hành khác của Việt Nam cũng rơi vào tình thế “vỡ trận” các tour du lịch ra nước ngoài và bất cập về hồ sơ xin cấp thị thực liên quan đến hộ chiếu mới đang cản bước sự phục hồi của du lịch sau đại dịch.

Theo Tuổi Trẻ, các doanh nghiệp du lịch lữ hành hiện đang trong giai đoạn cập nhật thông tin liên tục từ các công hàm cũng như thông báo về sử dụng hộ chiếu mới của Việt Nam đi du lịch tại các nước châu Âu. Các công ty du lịch này khuyến khích khách giữ mẫu hộ chiếu cũ nếu có kế hoạch đi châu Âu.

See also  Du Lịch CHÂU ÂU - Chuẩn bị hành lí phải hợp lý | Quân Channel 86

“Với diễn biến mới này, du lịch xem như ‘thất thu’ thêm thị trường châu Âu trong mùa tới nếu không có giải pháp khả thi hơn”, giám đốc một doanh nghiệp lữ hành nói với Tuổi Trẻ.

Lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an, hôm 2/8 nói rằng những vấn đề liên quan đến hộ chiếu mới đang được bộ này cùng Bộ Ngoại giao làm việc với các nước phối hợp giải quyết. Đại diện của Cục Xuất nhập cảnh được truyền thông trong nước trích lời nói rằng “tất cả đang nỗ lực giải quyết bằng con đường ngoại giao” và sẽ công bố khi có thông tin cụ thể.

Bộ Công an Việt Nam bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt ở trong và ngoài nước từ 1/7. Bộ này khẳng định mẫu hộ chiếu mới có nhiều cải tiến để bảo đảm các kỹ thuật bảo an và khó làm giả.

Cũng tại cuộc họp báo Chính phủ ngày 3/8, người phát ngôn Bộ Công An, trung tướng Tô Ân Xô, nói rằng Bộ “sẽ bổ sung mục nơi sinh trên hộ chiếu mới” cho những người có nhu cầu để tạo điều kiện cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc, du lịch…

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

See also  Du lịch Châu Âu cùng Ngôi Sao Group Đồng Tháp

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Thông tin tour du lịch hấp dẫn nhất xem tại: dulichcualo123.com

Chuyên mục: https://dulichcualo123.com/category/tour

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

15 Comments

  1. Wow… nếu tập trung tư tưởng vì dân tộc VN thì có sai sót…. đừng vì ích kỷ cá nhân không có lệch lạc…m

  2. Wow…26 nước châu âu không chấp nhận người có nơi sinh không được cấp visa…. cho nên có thủ thuật trốn mục nơi Sinh…. làm ảnh hưởng dân tộc VN….

  3. Từ quan liêu sanh ra quán tính tính toán theo kiểu quan liêu chỉ biết ta không biết người. Kết cục chỉ khổ người dân!

  4. Bộ Ngoại Giao đã nói rồi : Hộ chiếu mới là làm đúng theo LUẬT CỦA CHXHCNVN !
    Ông Thủ Tướng đòi sửa đổi là : TRÁI PHÁP LUẬT CHXHCNVN !

Leave a Reply