// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Tour

Tất Tần Tật Về ITALIA – Cục Tạ Trong 2 Cuộc Thế ChiếnTất Tần Tật Về ITALIA – Cục Tạ Trong 2 Cuộc Thế Chiến
Bán đảo Ý có một lịch sử lâu đời đáng kinh ngạc và đáng ghen tị, nước Ý đã đạt đến những đỉnh cao vĩ đại dưới thời đế chế La Mã và trong thời kỳ phục hưng thì họ là một cường quốc về nghệ thuật và văn hóa. Tuy nhiên ý bị chia cắt trong phần lớn lịch sử của mình, đến giữa thế kỷ 19 Ý mới chính thức được thống nhất với tư cách là một nước cộng hòa trở thành quốc gia nổi tiếng mà chúng ta biết ngày nay
Bán đảo Ý được thiên nhiên ưu đãi về nhiều mặt, có đất đai màu mỡ và phì nhiêu, đồng thời dễ dàng tiếp cận cả lục địa châu Âu và biển adriatic và aegean. trong lịch sử sơ khai của loài người, từ thời đồ đồng đồ sắt đã có rất nhiều bộ tộc di cư đến và định cư tại đây, và họ bắt đầu kiến thiết những nhà nước đầu tiên cho mình,năm 800 TCN miền bắc ý chứng kiến sự thành lập và phát triển của vương triều Etrusca phía nam bán đảo là các vương quốc của người hi lạp, hai thế lực này trao đổi văn hóa và chữ viết với nhau để lại ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử sau này của bán đảo ý. Khoảng năm 700 TCN, theo thần thoại la mã, ở giữa 2 thế lực này bên cạnh dòng sông tiber có 1 cặp song sinh bị bỏ rơi, và cặp song sinh đó có tên là Romulus và Remus là con gái của công chúa Rhea Silvia và thần chiến tranh mars. 2 ae mới sinh tưởng chừng như đã chết đói nhưng lại được 1 con chó sói cái cho bú, và cuối cùng thì được 1 người chăn cừu nuôi dưỡng, khi trưởng thành 2 ae đều là những nhà lãnh đạo kiệt suất, không ai nhường ai. Cuối cùng Romulus đã giết chết Remus, tại nơi mà Remus nằm xuống ông đã lập nên thành Rome, đây coi như là tưởng nhớ người a e song sinh của mình. Rome nhanh chóng phát triển trở thành Roman Kingdom ( vương quốc la mã)
Nhóm FB nới các bạn đóng góp ý kiến, ủng hộ bài viết cho kênh, Ủng hộ vật chất, hoặc có nội dung hay muốn kênh biên tập video:

See also  ĐỊA LÍ 11: EU- TIẾT 2 (24/11/2021)

Các bạn có thể ủng hộ cho kênh qua STK Agribank: 8410555569999 hoặc Momo 0948300556. xin trân trọng cảm ơn
Lưu ý: PSMH không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Một số tư liệu được sử dụng trong video thuộc về các chủ sở hữu đáng kính.
Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]
We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact [email protected] for copyright matters!
Cảm ơn các bạn đã theo dõi video. Hãy đăng ký kênh để theo dõi nhé

Thông tin tour du lịch hấp dẫn nhất xem tại: du lịch cửa lò

Chuyên mục: https://dulichcualo123.com/category/tour

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

45 Comments

 1. Mafia Ý thì bảo vệ quyền lợi của người dân Ý, nhưng Mafia Việt cộng Bắc kỳ 75 thì ăn cướp đất và tương lai của người Việt ở trong Nước Việt, nên nhớ người Ý rất tôn trọng người phụ nữ.

 2. Nhà nghèo làm suốt đời không có đủ tiền mua xe hạng sang này ???? Chủ kênh có nói sai sót gì không vậy ? Chủ kênh có biết mức thu nhập của người Ý là bao nhiêu hay không ? Tùy theo từng người biết cách sử dụng đồng tiền hay không , nếu họ sống bình thường thì họ giàu có là chuyện bình thường, nhưng ở Việt Nam bọn Việt cộng Bắc kỳ 75 đã cướp hết tất cả, cướp đi tương lai của tuổi trẻ và trẻ em, mong chủ kênh nên nói có hiểu biết, không nên ăn tục nói phét như vậy nhé.

 3. Ong ban phan chia thoi gian sai roi nha luc dau thi nam 500 luc sau lai lui thoi gian ve 476 lich su ma tua nguoc ky vay ta

 4. Và thêm nữa, 'đại công tước' đã nhận ra rằng Hitler bị ảo tưởng sức mạnh và có những suy nghĩ viển vông, xa vời đến mức không tưởng, rằng người Đức sẽ cân cả thế giới nếu phải làm vậy, chỉ Hitler là vị chúa cứu thế của một đế chế Đức kiểu mới. Musolini thấy rằng Đức Quốc xã sẽ không thể bá quyền vĩnh viễn, Italy cần phải tự lực cánh sinh ngay khi đế chế Đức có dấu hiệu suy thoái. Lịch sử đã chứng minh rằng lời dự đoán này là đúng.

 5. Nói thêm một điều rằng, chính quý ngài 'đại công tước' Benito Musolini khi ngồi họp với quốc trưởng Adolf Hitler đã thừa nhận với hắn rằng nền công nghiệp QP và hệ thống kinh tế thời chiến của Ý sẽ chỉ sẵn sàng vào tháng 5/1945, tức là mất đến 6 năm kể từ khi Đức đánh chiếm Ba Lan. Như vậy khi bước vào đại chiến, Ý bị kẹt lại phía sau và không thể tiến hành hiện đại hóa và công nghiệp hoá quân đội, dẫn đến việc hệ thống hậu cần trở nên quá tải, mỏng manh, yếu kém, không đủ sức duy trì chiến tranh, vũ khí, phương tiện sản xuất không đủ dùng và nhanh chóng lỗi thời.

 6. 02:20 Nếu mỗi lần nhớ tới em anh được 500 đồng chắc giờ này anh đã vượt xa Bill Gates. 🦍

 7. Anh có 2 xe Sh 150i sm 105 & Sh 300i 2017 nhập Ý, xe nhập Ý luôn chất lượng hàng đầu thế giới, tiếc cho tuyển Ý ko có suất dự Worldcup 2022.

 8. Video này rất công phu về mức độ tổng hợp các lĩnh vực và dòng thời gian lịch sử, minh hoạ đẹp mắt, lịch sử La mã và nước Ý luôn là một di sản k thể thiếu trong lịch sử văn minh nhân loại

 9. Kênh rất hay và xuất sắc, thông tin bổ ích, hình ảnh đẹp, thuyết minh rõ lời , chuẩn tắc….1 kênh giáo khoa về sử học, địa lý, bách khoa toàn thư

 10. Mê Nước Ý, và Mê kênh Phía Sau Màn Hình . Cảm ơn bạn đã làm những video chất lượng !

 11. 😊😊 Đế chế La Mã thời đại Constantine để lại cho cả châu Âu một cục tạ: kito giáo – thế lực kiềm tỏa & đàn áp khoa học tàn bạo nếu khoa học đi ngược lại với giáo lý của bọn nó (đọc thêm về: Đêm trường Trung cổ). Mãi cho đến các thế kỷ sau này, quyền lực của nhà thờ suy yếu dần + các cuộc cách mạng tư sản nổ ra, khoa học phương Tây mới bùng nổ vượt bậc, giúp họ vượt lên. 😊

 12. tính ra tội cho anh đức, một thằng không thể tự chủ nguồn dầu, một thằng phế vật gánh cồng lưng

Leave a Reply