// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Di Chuyển

Kinh nghiệm phượt Ba Vì bằng xe máy mùa hoa dã quỳ nở rộ đẹp nhất || Vivu go Travel🔴🔴🔴Lịch trình chuyến đi Ba Vì 1 ngày rưỡi chơi thoải mái:
*Địa điểm xuất phát Hà Nội
-♦️♦️♦️14h nhóm mình xuất phát đi theo hướng Đại lộ Thăng Long (vì đi quen đường này rồi, thoáng mà không có công an) sau đó đi theo chị google với vị trí điểm đến là núi ba vì ( khoảng 60 km, đi mất hơn 2 tiếng để đến nơi vì đường đang làm và có khá nhiều khách du lịch nên bị tắc đường)
-♦️♦️♦️16h30 đến núi Ba Vì và tìm chỗ thuê lều trại luôn vì tầm này trời khá nhanh tối (có thể thuê dưới chân núi rồi mang lên nhé), phải làm thủ tục thuê lều, dựng lều và kiếm củi để nhóm bếp nữa. Trên đường lên núi mọi người cũng có thể ghé qua vườn xương rồng (điểm này ở gần chân núi nhất) và rừng thông. Nhóm mình dựng trại ở bãi đất trống ở điểm cho thuê lều trại đầu tiên nhìn thấy ( chỗ này chưa đến dừng thông nhé). Ở đây có 3 điểm cắm trại: chỗ nhóm mình cắm, rừng thông và trên cao nhất là nhà thờ cổ.
⚠️⚠️⚠️ Mọi người nên thuê lều trại sớm vì tầm này du khách khá đông nên họ sẽ đặt trước, nhóm mình chậm chân một chút thuê được lều mà không có chăn tối ngủ khá lạnh. Các địa điểm cắm trại theo mình lên đó tìm hiểu thì:
⚠️⚠️⚠️
+ Địa điểm nhóm mình cắm trại: Sạch sẽ, có nhà vệ sinh, tắm rửa luôn ở đấy cũng dc, đông vui, được bật nhac, được đốt lửa trại, nếu cần còn thuê được cả bóng điện cho sáng nữa, có hoa dã quỳ xung quanh luôn.
+ Địa điểm rừng thông: Hôm mình đi thì chỉ có một vài nhóm cắm trại ở đây, khá tối, có đèn điện gần rìa đường thôi, không được đốt lửa vì trong rừng nên chỉ có thể tự mang đèn chiếu sáng đi.
+ Địa điểm hoang sơ nhất dành cho người không sợ ma là nhà thờ cổ, chỗ này không có người ở nên khá vắng vẻ, không có đèn, được đốt lửa trại nhưng phải đi tiền mấy chú bảo vệ, nhạc nhẽo quẩy thoải mái trong rừng.
-♦️♦️♦️ 12h đêm nhóm mình mới bắt đầu tìm đường đi bộ vào trung tâm gần rừng thông (vì cũng gần cách khoảng 1 km) Chỉ có khu vực rừng thông mới có đèn sáng như thành phố đấy (nhìn qua thì có cả nhà hàng, nhà nghỉ, khu vui chơi…), nhóm mình đi muộn nên chắc mọi người đi ngủ hết, được cái đi dạo buổi tối ở đây không khí trong lành và yên tĩnh vô cùng. Đoạn đường chắc cũng chỉ dài hơn 1km là lại tối thui.
-♦️♦️♦️ Sáng hôm sau mình thức dậy lúc 5h sáng ( cảnh tượng lúc dậy đẹp phê luôn, kéo khóa lều ra là thấy sương trắng mù mịt, xung quanh lại toàn hoa dã quỳ nở vàng rộ luôn) ăn sáng, vệ sinh cá nhân, trả lều.
-♦️♦️♦️ Vì lên đây chủ yếu là để ngắm hoa nên cũng thong thả đi dọc đường thấy chỗ nào hoa nở đẹp là dừng lại (chắc chắn mọi người sẽ phải choáng ngợp với con đường với 2 hàng dã quỳ nở vàng rộ xung quanh, thực sự đẹp) và điểm đến đầu tiên của buổi sáng là nhà thờ cổ gần 100 năm tuổi, địa điểm chuyên check in sống ảo của mọi người, cũng không có điều gì quá đặc biệt ở đây nhưng được cái lên ảnh đẹp .
-♦️♦️♦️ Check in xong nhà thờ cũng gần trưa nên phi thẳng đến đền thượng tìm chỗ ăn trưa ở chân núi. Ăn uống nghỉ ngơi xong xuôi mình bắt đầu chinh phục hơn 500 bậc lên đền Thượng. Những bao xi măng, bao cát để xây chùa đều được người dân ở đây tự mình đóng bao vác lên ( mỗi bao khoảng 50kg, khỏe thực sự vì mình leo bộ cũng mệt). Trên đỉnh núi, không khí rất trong lành, thanh tịnh và có tầm nhìn view khá đẹp.
-♦️♦️♦️ Và đền Thượng cũng là điểm đến cuối cùng của chuyến đi ngắm hoa vãn cảnh Ba Vì. 2h chiều, nhóm mình bắt đầu xuống núi kết thúc cuộc hành trình để trở về Hà Nội.

See also  Phược Phú Quốc Hà Tiên hè 2018 | Kinh nghiệm du lịch bụi Phú Quôcs

Chúc mọi người có một chuyến đi an toàn và vui vẻ!!! 😃😃😃

Video có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use ( )
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua
►Email : [email protected]
►Facebook:

#rừngthôngBaVì
#vườnxươngrồng
#nhàthờcổ
#đềnthượng
#BaVì
#hoadãquỳ
#mùahoadãquỳ
#dulịchba vì
#PhượtBaVì
#dulich
#Travel
#VietNam
#VivugoTravel

Lời ngỏ:

Chuyên mục di chuyển của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên về kinh nghiệm đi phượt, đi du lịch khắp miền Nam Bắc. để khám phá Các vùng đất ở Việt Nam cũng như tìm kiếm các kinh nghiệm ẩm thực vùng miền lý thú

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

One comment

Leave a Reply