// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Di Chuyển

[Thử thách] Phượt Đà Lạt bằng xe máy liên tục 621km SÁNG ĐI CHIỀU VỀChào mừng bạn đến với kênh CARAVAN SÀI GÒN, nơi mình sẽ chia sẻ kỉ niệm của những chuyến đi theo phong cách 1 ngày và chân chất “có gì xài đó” :).

Kể về kỉ niệm một chút …:
Có thể nói, 6/2018 là dấu mốc đánh thức sở thích phượt từ nhỏ của mình. Vô tình trong lúc ngồi học nhóm, mình bèn rủ nhóm bạn “đi Phượt Đà Lạt bằng xe máy không?” nhưng mọi người không chịu đi. Mọi người không đi không phải vì không thích mà vì Phượt Đà Lạt số km quá ngắn. 😄 Mình đưa ra ý tưởng: “Vậy đi phượt Campuchia 1000 km nha”. Mọi người đồng ý ngay lập tức. Thời gian chuẩn bị cho chuyến chỉ diễn ra trong vòng 1 ngày, 2h sáng đi mà 21h tối mới mua được cái ống bơm xe (kỉ niệm vui 😄). Và chuyến đi phượt xe máy đó, tụi mình đã đi được 1.172km (cho cả đi và về, cho 3 ngày) với lịch trình: Phượt TP.HCM – Senmonorom (Ngày 1), Phượt Senmonorom (Ngày 2) với hơn 600km đến Buôn Ma Thuột, Phượt Buôn Ma Thuột – TP.HCM (Ngày 3). Chuyến đi kết thúc vui cực kì và đầy ấp kỉ nhiệm 😄.
Nhưng………gần 3 trôi qua, mình vô tình xem lại những tấm hình về chuyến đi phượt xe máy đó và bao nhiêu kỉ niệm ùa về. Rồi nhắn tin lên group hỏi nhau : “Ê, còn cái clip đó không? Còn cái hình ở chỗ đó không?…” …Và… Một số hình và Clip đã mất… Và đây là lý do: Mình lập kênh youtube du lịch phượt này xem như một nơi để lưu giữ kỉ niệm tuổi trẻ và để chia sẻ đến nhiều bạn có cùng sở thích.

See also  ✅TOUR BÌNH ĐỊNH - SÀI GÒN || PHƯỢT THƯ GIẢN CÙNG HONDA AIRBLADE 125

CARAVAN SÀI GÒN đã ra đời từ đây …😄

Nói về clip đầu tiên mình upload lên kênh này:
Chiều 29/04/2021, vô tình ngồi xem lại mấy tấm hình đi phượt xe máy, thấy vui ghê 😄. Rồi, gọi và nhắn tin cho nhóm bạn: ” Lễ đi Phượt Đà Lạt bằng xe máy không?”… Ai cũng bận, rồi mình quyết định đi thử Phượt Đà Lạt bằng xe máy 1 mình xem sao, không những thế mà còn đi Phượt Đà Lạt bằng xe máy trong 1 ngày, coi như một thử thách bản thân 😄😄😄.
▶️2h00, 30/04/2021, mình khởi hành đi Phượt Đà Lạt. Mình chạy ra cửa hàng tiện lợi GS25 để mua một ít thức ăn và nước uống cho vào balo và lên đường thôi.
03h30, mình bị mắc kẹt ở đoạn Trảng Bom – Đồng Nai, lúc này lượng xe đi đổ về Đà Lạt quá đông, xe ô tô cũng kẹt cứng chỉ có xe máy là chạy được thôi. Thế là mình cũng đến được Dầu Dây, từ lên lên Đà Lạt đường trống hơn thấy rõ. Nhiều bạn phượt thủ chạy chung, chở đồ, va li đi lên Đà Lạt cực kì vui luôn nha… Như kiểu, mọi người đã quen nhau từ lâu và đi chung đoàn vậy.
▶️04h00 rồi 05h00: mình cũng đến Đèo Chuối, đường đẹp, cũng trống xe, không khí bắt đầu mát hơn và đặc biệt là: các phượt thủ Phượt Đà Lạt cũng tăng lên đáng kể, mọi người chạy xe vui và nhân văn.
▶️06h00: cũng đến đèo Bảo Lộc, xe nhiều hơn, ô tô nối đuôi nhau lên Đà Lạt rồi mình gặp Đoàn đua xe đạp cúp truyền hình TP.HCM với dàn mô tô mở đường cực kì ngầu.
▶️06h30: Mình đến Bảo Lộc và các phượt thủ Phượt Đà Lạt xe máy cũng ghé vào các quán ăn ven đường để nghỉ ngơi sau một quãng đường dài. Riêng mình, mình dùng bữa sáng với một tô phở tái nạm dưới cái se mát khoảng 24 độ C. Sau đó, mình ghé qua quán cà phê rồi uống một ly cà phê đen đá rồi lên đường Phượt Đà Lạt tiếp nào. Cảnh ở quán này khá là đẹp.
Từ Bảo Lộc lên Đức Trọng, đi qua Di Linh thì cung đường đẹp, chạy êm, khí hậu mát mẻ, trời không quá nắng gắt, mình bắt gặp nhiều đoàn phượt thủ Phượt Đà Lạt từ các tỉnh thành bạn khách nhiều hơn.
▶️9h00, mình đã đến Đức Trọng, ghé vào xe đập nước thủy điện Đa Nhim nổi tiếng nhưng bị chặn không vào được. Mình lại tiếp tục cuộc hành trình Phượt Đà Lạt để đến Ngã Ba Phi Nôm, nhưng mình không quên ghé vào một con đường và một huyện ở Lâm Đồng mà mình cực kì thích đó là cong đường Bồng Lai ở huyện Đơn Dương. Ở đây, có bầu không khí mát mẻ và trong lành, một cao nguyên tập hợp nhiều đồn điền và trang trại lớn như Vinamilk, Dalat milk, có những cảnh đẹp mà khiến mình ngỡ đang ở miền đồng quê của Pháp vậy (mình chưa đi Pháp – chỉ xem qua youtube thôi 😁).
▶️10h00, mình tiến hành lên đèo Prenn đến thành phố Đà Lạt. Lúc này, không khí đã lạnh hơn, rừng thông mát hơn. Chạy quanh Đà Lạt một vòng, quanh Hồ Xuân Hương một vòn, quanh các con ngõ mình thường đi khi lên Đà Lạt một vòn. Chạy bằng chiếc xe máy của mình, cảm giác lại lạ lẫm và đã hơn.
▶️10h45, mình ghé vào KFC ở gần khu Hòa Bình, ăn trưa rồi về Sài Gòn 😁.
▶️11h15, ghé thăm Nhà thờ Con Gà (đứng nhìn nhìn thôi )
▶️11h30, mình tiến hành chạy về Sài Gòn.
Từ Đà Lạt về Chân Đèo Bảo Lộc thì đường khá vắng, chạy êm ả. Đến giữa đèo, cảnh tượng kẹt xe đã diễn ra, khi mình qua khỏi Đèo Chuối cảnh tượng còn nghiêm trọng hơn nữa. Đến cầu La Ngà, xe ô tô đổ lên Đà lạt càng đông hơn , ….
▶️18h06, mình đã về đến Sài Gòn. Kết thúc, chuyến đi một mình 😁 Phượt Đà Lạt đầu tiên của mình hơn 600km….

See also  Phượt Hà Giang 2019

Sau này, mình sẽ có thêm những trải nghiệm du lịch 1 ngày để gửi đến các bạn nha.
Video có hình ảnh chưa chất lượng, mong các bạn thông cảm nha. Sau này, mình sẽ cố gắng đầu tư và cải thiện cho những video kế tiếp…

Lời ngỏ:

Chuyên mục di chuyển của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên về kinh nghiệm đi phượt, đi du lịch khắp miền Nam Bắc. để khám phá Các vùng đất ở Việt Nam cũng như tìm kiếm các kinh nghiệm ẩm thực vùng miền lý thú

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

4 Comments

Leave a Reply