// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Mẹo vặt

Mẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TVMẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TV
❤ Chào mừng các bạn đến với kênh Bảo Thoa TV chuyên về Mẹo vặt mỗi ngày ❤
Suy nghĩ sai lầm khi tiết kiệm điện. Tiết kiệm điện để giảm thiểu chi phí được nhiều gia đình áp dụng khi giá tiền điện ngày càng cao. Tuy nhiên, việc tiết kiệm không đúng cách có thể không làm giảm chi phí mà còn làm hư hỏng đi các thiết bị điện trong nhà. Mẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TV mách bạn: 5 suy nghĩ sai lầm khi tiết kiệm điện mà mọi người thường mắc phải, cùng tham khảo nhé!
Dùng thiết bị tiết kiệm điện. Bạn vẫn sẽ thường thấy nhan nhản trên báo đài về việc quảng cáo các thiết bị tiết kiệm điện. Theo đó, người ta cho rằng những vật dụng như tivi, tủ lạnh… khi sử dụng vào các thiết bị này sẽ giúp giảm bớt 30 – 40% năng lượng điện tiêu thụ. Tuy nhiên, những loại thiết bị như thế này đa số vẫn chưa được kiểm định rõ ràng. Vì thế, nếu bạn sử dụng phải hàng “dỏm”, thậm chí chúng sẽ còn gây tốn điện hơn hoặc gây nguy hiểm cho người dùng.
Bật tắt máy lạnh liên tục. Nhiều người có thói quen ra khỏi phòng là tắt máy lạnh rồi vào phòng lại bật lại dù thời gian ra ngoài không lâu và cũng có người có thói quen bật máy lạnh khi thấy nóng và tắt máy lạnh khi thấy lạnh. Mẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TV mách bạn: Hành động này sẽ khiến cho máy lạnh mau hỏng và gây tốn điện nhiều hơn vì chúng phải mất một lượng điện năng để khởi động lại. Vì thế, bạn nên duy trì nhiệt độ máy lạnh ở mức 28 – 29 độ và dùng thêm quạt để hơi lạnh lan tỏa khắp phòng. Cho quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh. Nhiều người vẫn nghĩ bỏ nhiều thức ăn vào tủ lạnh làm lạnh một lần để tiết kiệm. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến cho tủ lạnh phải hoạt động với công suất cao để làm lạnh hết các thực phẩm bên trong tủ nên phải tiêu tốn thêm nhiều năng lượng hơn so với bình thường.
Thường hay để thiết bị ở chế độ chờ (stand by). Mẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TV mách bạn: Không ít người có thói quen để laptop ở chế độ chờ để tiết kiệm điện. Thật ra, dù là ở chế độ chờ máy vẫn phải tiêu thụ một lượng điện năng nhất định. Không những thế, trong quá trình đó nếu nguồn điện nhà bạn có điều gì bất ổn thì rất dễ gây ra chập điện, cháy nổ. Thế nên tốt nhất bạn hãy tắt máy tính của mình khi không sử dụng. Tắt đèn khi ra khỏi phòng. Đây chính là thói quen của rất nhiều người nhằm tiết kiệm năng lượng trong nhà khi không sử dụng. Tuy nhiên, cách này chỉ đúng với đèn sợi đốt, còn đèn huỳnh quang thì không, việc bật tắt đèn huỳnh quang nhiều lần sẽ càng tốn điện hơn. Thế nên nếu bạn ra khỏi nhà trong vòng 15 phút trở lại thì không cần phải tắt đèn.
Sử dụng nồi cơm ở chế độ ủ trong thời gian dài. Việc sử dụng nồi cơm ở chế độ ủ và cắm điện trong thời gian dài sẽ dẫn đến tiêu tốn một lượng điện năng, như vậy kéo dài trong thời gian dài sẽ gây lãng phí điện của cả gia đình. Bạn chỉ nên ủ cơm trong thời gian nhất định, để cơm được thơm ngon. Mẹo vặt cuộc sống vui sống mỗi ngày Phần 7 – Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ Bảo Thoa TV mách bạn: Việc ủ cơm quá dài dẫn đến cơm không ngon, tùy vào từng loại nồi, công suất nấu, dung tích mà lượng điện tiêu thụ khi ở chế độ ủ sẽ khác nhau, khoảng 40W – 150W. Nếu bạn dùng loại này để ủ cơm trong khoảng 10 tiếng thì bạn có thể trả thêm từ 0.4 – 1.5 kWh. Do đó, ủ cơm lâu không mang lại lợi ích mà còn gây lãng phí điện của gia đình.
————————————————–
– Đến với Bảo Thoa TV các bạn sẽ được xem những video Mẹo vặt cuộc sống cực tiện lợi và bất ngờ thú vị và những bài học ý nghĩa.
– Rất mong nhận được sự ủng hộ và ý kiến đóng góp từ tất cả các bạn để Bảo Thoa TV có thể hoàn thiện hơn về chất lượng, nội dung video và xây dựng kênh ngày càng lớn mạnh. Xin cảm ơn tất cả các bạn !
* Tất cả các cảnh quay và video đều nói về mẹo vặt tự làm phục vụ mục đích giúp mọi người tham khảo về mẹo vặt hay về cuộc sống sống mỗi ngày như: Mẹo vặt quần áo – mẹo vặt gia đình – mẹo vặt nhà bếp – mẹo vặt android – mẹo vặt ăn uống … Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có vấn đề về an toàn nội dung.
* All scenes in videos are fictional and for art purpose only. Please contact us for any concern on content safety.
Mọi ý kiến đóng góp hoặc Tài trợ, Quảng Cáo, xin liên hệ qua Gmail : [email protected]

See also  Mẹo Vặt Cuộc Sống | Mẹo sử dụng nước tiết kiệm hiệu quả nhất

Tổng hợp những mẹo hay hữu ích trong cuộc sống từ dulichcualo123.com

Chuyên mục: https://dulichcualo123.com/category/meo-vat

Hãy chia sẻ bài viết nhé!

One comment

Leave a Reply