// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

“Đột nhập” Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại

"Đột nhập" Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại


dulichcualo123.com

Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp) trải qua hơn 4 tháng “ngủ đông” vì dịch Covid-19. Hiện ngành chức năng đang tất bật chuẩn bị mọi thứ, đảm bảo an toàn đón du khách trở lại từ 15/11.

Khi du khách đặt chân đến Tràm Chim cảnh tượng đầu tiên là những cánh đồng năng, đồng sen xanh mát lần lượt hiện ra. Dọc hai bên con kênh dẫn vào khu chim ở và sinh sản là những vườn tràm bạt ngàn, cao vút.

Những đàn cò trắng đậu trên đọt tràm nghe tiếng máy nổ “giật mình” bay trắng xóa ra cánh đồng năng… Du khách tranh thủ chụp hình ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp của thiên nhiên.

Từ 15/11, Đồng Tháp bắt đầu mở cửa đón du khách tại nhiều điểm tham quan trong đó có Vườn Quốc gia Tràm Chim (Ảnh: Nguyễn Hành).

Khi du khách đến đây có thể trải nghiệm cùng nông dân đi đặt lợp, giăng lưới để bắt cá. 

Tham quan Tràm Chim mùa nước nổi

Ông Võ Tiến Thành – Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại Du lịch tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Từ ngày 15/11, Đồng Tháp sẽ mở cửa đón du khách trở lại. Vì thế, đơn vị phối hợp với Sở VH-TT&DL xây dựng kế hoạch để từng bước đưa một số điểm tham quan, đón khách trở lại, như: Vườn Quốc gia Tràm Chim, Khu du lịch, Xẻo quýt, Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc…

See also  Kinh ngạc với loài san hô như ngón tay của quỷ

Khi mở cửa, tất cả khu, điểm tham quan này phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch, trong đó tất cả nhân viên phục vụ đều được tiêm 2 mũi vaccine”.

Liên quan đến công tác đưa du khách đến các điểm tham quan trong tình hình thích ứng với dịch Covid-19, ngành du lịch Đồng Tháp phối hợp Sở Du lịch TPHCM và các công ty lữ hành kết nối những tour, tuyến khép kín từ TP HCM về Đồng Tháp tham quan, nghỉ dưỡng, sau đó trở về TPHCM.

Ngoài ra, Trung tâm xúc tiến Thương mại Du lịch Đồng Tháp đã liên kết với các công ty lữ hành, xây dựng các sản phẩm du lịch mới để bán cho du khách. Đồng thời, Đồng Tháp đã đăng ký tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế vào giữa tháng 11, để quảng bá, thu hút đưa khách du lịch về Đồng Tháp.

Vườn quốc gia Tràm Chim rộng hơn 7.500ha, là điểm hẹn cho du khách thích trở về với thiên nhiên, cùng hệ sinh thái vô cùng phong phú, đa dạng. Về thực vật có khoảng 130 loài nổi bật nhất là sen, sung, lúa ma, cỏ ống, năng ống,…

Ngoài ra, Tràm Chim còn là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam .

Trong đó, có nhiều loài chim quý hiếm trên thế giới như: Ngang cánh trắng, Te vàng, Bồ Nông, Gà Đãy Java và đặc biệt là Sếu đầu đỏ –  loài chim xếp vào sách đỏ thế giới cần được bảo vệ vì đang có nguy cơ tuyệt chủng.

See also  Mê mẩn cảnh đẹp của "núi" muối dài 12 km

Tháng 5/2012, Vườn quốc gia Tràm Chim được Ban Thư ký Công ước Ramsar công nhận là khu Ramsar của thế giới. Đây là khu Ramsar 4 của Việt Nam và là khu Ramsar 2.000 của thế giới.

Tham quan Vườn quốc gia Tràm Chim mùa nước nổi:

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 2

Ngày 5/11 vừa qua, lãnh đạo TP HCM dẫn đoàn công tác cùng các công ty lữ hành đã đến Vườn Quốc gia Tràm Chim khảo sát, kết nối phát triển du lịch theo điều kiện thích ứng với dịch Covid-19 (Ảnh: Nguyễn Hành).

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 3

Du khách trải nghiệm trên những chiếc tàu du lịch quanh Vườn Quốc gia Tràm Chim (Ảnh: Nguyễn Hành)

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 4

Du khách thích thú khi lướt qua những cánh đồng sen mọc tự nhiên trên đồng nước (Ảnh: Nguyễn Hành)

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 5

Một con điên điển tạo dáng trên gò đất trống (Ảnh: Nguyễn Hành)

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 6

Nông dân giăng lưới bắt cá cho du khách xem (Ảnh: Nguyễn Hành).

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 7

Chuẩn bị quăng chài bắt cá (Ảnh: Nguyễn Hành).

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 8

Đi bắt cá rô (Ảnh: Nguyễn Hành).

Đột nhập Vườn quốc gia Tràm Chim trước khi mở cửa đón khách trở lại - 9

Du khách trải nghiệm dỡ chà bắt chuột (Ảnh: Nguyễn Hành).

Nguyễn Hành

Leave a Reply