// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Ẩm Thực

Cuộc sống ven rừng U Minh phần 3 |Du lịch ẩm thực Cà Mau Việt NamTìm Khoai ở đây nha:
►Facebook cá nhân:
►Facebook Page:
►Instagram:
►Tiktok:

Liên hệ công việc qua Email: [email protected]
Đây là bài hát do Khoai hát:

Hôm nay Khoai và bà con nơi đây sẽ cùng nhau ra cửa biển để bắt hải sản, nói hải sản cho sang chứ thiệt ra mấy mẻ là con vòm (vẹm xanh) á, vòm ở gần đập ngăn mặn sống bám xung quanh các bờ đê chắn sóng. Vì sống ở gần đập nên mỗi khi mùa mưa đến, nước ngọt từ cống ngăn đổ ra biển, mấy ẻm sẽ chết hết, xong đến năm sau lại sinh sôi trở lại, đó là lý do ít khi thấy vòm kích thước lớn ở khu vực này. Vì vòm hay vẹm xanh ở Việt Nam không được ưa chuộng, nên chủ yếu được bán ở chợ địa phương với giá 10-15 ngàn một ký. Hiện nay Khoai thấy người ta còn thu mua giá sỉ về làm thức ăn cho tôm hùm khoảng 3 đến 5 ngàn một ký. Coi vậy chứ thịt vòm ngọt béo, xào thơm bỏ vô cháo ăn cũng nhức nách lắm chứ hổng chơi.
Chiều hôm đó, Khoai cùng Thím Hai, Ngoại Tý và tụi nhỏ chiên chuối chiên nữa, vui lắm, mọi người nhớ coi hết clip nha!
Tái bút: clip được quay từ tháng 5, trước lệnh giãn cách.

______________
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

See also  Món ăn có hình thù kỳ dị nhưng được coi là đặc sản ở Nhật

Lời ngỏ:

Chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên ẩm thực Việt Nam. Từ ẩm thực Phía Bắc đến ẩm thực Phía nam trải dài trên mảnh đất hình chữ S ngàn năm văn Hiến này. Chắt lọc những tinh hoa ẩm thực Việt.

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

48 Comments

 1. Nói hải sản cho sang chứ thiệt ra mấy mẻ là con vòm (vẹm xanh) á, vòm ở gần đập ngăn mặn sống bám xung quanh các bờ đê chắn sóng. Vì sống ở gần đập nên mỗi khi mùa mưa đến, nước ngọt từ cống ngăn đổ ra biển, mấy ẻm sẽ chết hết, xong đến năm sau lại sinh sôi trở lại, đó là lý do ít khi thấy vòm kích thước lớn ở khu vực này. Vì vòm hay vẹm xanh ở Việt Nam không được ưa chuộng, nên chủ yếu được bán ở chợ địa phương với giá 10-15 ngàn một ký. Hiện nay Khoai thấy người ta còn thu mua giá sỉ về làm thức ăn cho tôm hùm khoảng 3 đến 5 ngàn một ký. Coi vậy chứ thịt vòm ngọt béo, xào thơm bỏ vô cháo ăn cũng nhức nách lắm chứ hổng chơi.
  Chiều hôm đó, Khoai cùng Thím Hai, Ngoại Tý và tụi nhỏ chiên chuối chiên nữa, vui lắm, mọi người nhớ coi hết clip nha!
  Tái bút: clip được quay từ tháng 5, trước lệnh giãn cách.

  Tìm Khoai ở đây nha:
  ►Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/DinhVoHoaiPhuong
  ►Facebook Page: https://facebook.com/KhoaiLangThang
  ►Instagram: https://www.instagram.com/khoailangthang
  ►Tiktok: https://www.tiktok.com/@khoailangthang

  Liên hệ công việc qua Email: [email protected]gmail.com
  Đây là bài hát do Khoai hát: https://youtu.be/vIu-y8Ka9oY

 2. người cà mau tụi em dể thương thế mà bây giờ đùng đùng có một chuyện mà mọi người kì thị người cà mau rồi anh ơi. chổ này anh quay là gần nhà em nè, mến anh và thích video của anh nhưng không gặp được anh.

 3. RẤT CẢM BẠN ĐÃ CHO MÌNH BIẾT THÊM VỀ NHỮNG VÙNG ĐẤT CỦA QUÊ HƯƠNG. MÌNH CŨNG LÀ NGƯỜI CON MIỀN TÂY. CHÚC BẠN THẬT NHIỀU SỨC KHỎE VÀ CÓ NHIỀU CHUYẾN ĐI THÚ VỊ HƠN

 4. Con Ti nó ít có nhiều chuyện 😂là một ng con của Cà Mau nhưng lâu r ko có cái cảm giác ngồi xuồng qua cống …4/11 ngày thứ 3 bị cachly ở nhà xem chip của a Khoai cảm thấy yêu đời hơn ❤️❤️❤️mong hết dịch để có thể xem nhiều clip mới của a hơn 😊

 5. 50 năm trước đây là quê hương của tôi, giờ sắp nghỉ hưu muốn về lại xem , ở Mỹ và đi khắp nơi cũng đã đủ rồi

 6. Xoài Thanh Ca này là nhất rùi. Thơm phức! Chuối chiên đẹp đấy. Mốt bỏ miếng mè đen lên là xuất sắc

 7. Phương ơi c ở phú yên c bán cá cơm sấy ăn liền đặc sản phú yên ngon rẻ vệ sinh c muốn bán cho mọi ng ở khắp nơi dc thưởng thức em có thể giúp c với dc k.

 8. khong biet sao ban khoai lau rồi ko đăng gi mới.minh xem va đợi hoai luôn moi người co ai biết vi sao không.ban khoai co ôn không hay đang bân vi ly do nao đo.minh sot ruot qua …

 9. Sao e k ra nhiều video chút nữa, xem hết rồi xem đi xem lại hoài. Còn 1 thằng cu đứng ngó sao k kêu nó ăn, thấy tội vây, hay là nó k ăn

 10. Mong anh ra nhiều video,thật sự rất rất yêu giọng nói của anh. Rất ấm áp, rất truyền cảm. Anh có thể ra video trả lời câu hỏi của mọi người được ko ạ

 11. Những video của Khoai rất thú vị. Bình dị rất đời thường nhưng đem lại cái nhìn thật tế hơn đôi khi hàng ngày mình không để ý tới.

 12. Content Khoai làm rất dung dị, dễ thương và hiền hoà. Những lúc mệt mỏi xem qua videos của Khoai đầu óc thực sự vô cùng thư giãn. Well done!

Leave a Reply