// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Ngôi nhà kỳ quặc xây từ bốn tảng đá lớn

Ngôi nhà kỳ quặc xây từ bốn tảng đá lớn


dulichcualo123.com

Ngôi nhà xây từ đá tảng ở miền bắc Bồ Đào Nha là một trong những điểm tham quan được du khách yêu thích những năm gần đây.

Ngôi nhà kỳ quặc xây từ 4 tảng đá lớn

Casa do Penedo (tiếng Bồ Đào Nha có nghĩa là ngôi nhà bằng đá) là một di tích kiến trúc nằm giữa Celorico de Basto và Fafe, ở miền bắc Bồ Đào Nha. Nó có tên gọi như vậy vì nó được xây dựng từ bốn tảng đá lớn làm nền, tường và trần của ngôi nhà.

Casa do Penedo đã xuất hiện trên nhiều tạp chí du lịch.

Việc xây dựng ngôi nhà bắt đầu vào năm 1972 và hoàn thành vào năm 1974. Kỹ sư phụ trách xây dựng là Casa do Penedo đến từ Guimaraes. Ban đầu ngôi nhà được sử dụng làm nhà nghỉ của chủ nhà. Ngày nay Casa de Penedo là một bảo tàng nhỏ gồm các di vật và ảnh chụp từ lịch sử của ngôi nhà.

Do thiết kế khác thường của Casa do Penedo, ngôi nhà đá đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch những năm gần đây.

Casa do Penedo có lẽ là ngôi nhà gây tò mò nhất trên thế giới. Nó thường được so sánh với ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Flintstones. Ngôi nhà là sự kết hợp hoàn hảo với thiên nhiên thể hiện mong muốn bảo tồn thiên nhiên của chủ nhà.

See also  Bất ngờ với "cá voi khủng" nằm giữa rừng rậm

Ngôi nhà đá lạ mắt ở Bồ Đào Nha

Ngôi nhà đá được cha của Vitor Rodrigues, chủ sở hữu hiện tại xây làm nơi nghỉ cuối tuần và ông không nghĩ rằng hình dạng của ngôi nhà này lại thu hút nhiều khách du lịch đến vậy. Ngôi nhà còn xuất hiện trên các ấn phẩm quốc tế như tạp chí hội địa lý quốc gia Mỹ National Geographic.

Vĩnh Ngọc

Theo Onma

Leave a Reply