// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Ẩm Thực

Nem Bùi – món quà độc đáo của người Kinh BắcFanpage chính thức:
——

Nói đến vùng quê Kinh Bắc, người ta thường nghĩ ngay đến những làn điệu quan họ, nhưng ở nơi đây còn có những món ăn dân dã mang đậm chất quê hương, ngoài bánh phu thê Đình Bảng, bánh tẻ làng Chờ, bánh khúc làng Diềm phải kể đến vị đậm đà của nem làng Bùi. Nem Bùi được khai sinh ở làng Bùi Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Nghề làm nem ở đây đã tạo dựng từ rất lâu, đời này kế tiếp đời kia phát triển và gìn giữ nghề cha ông để lại. Trải qua bao thăng trầm, Nem Bùi ngày nay không chỉ được người dân trong xã, trong huyện hay trong tỉnh biết đến, mà vài năm trở lại đây nem Bùi đã được nhiều địa phương biết đến, thậm chí nó còn được mang ra nước ngoài để biếu, tặng người thân. Nem Bùi ngày nay đã trở thành món quà trao tay độc đáo, và ý nghĩa của người Kinh Bắc. Là một món ăn dân dã mang hương vị đồng quê, người dân làng Bùi Xá không ai nhớ chính xác nó bắt đầu được làm ra khi nào.

Nem Bùi thoạt nhìn thì rất giống với nem Phùng, Nem Vẽ… nhưng nó không bị hòa trộn mà vẫn giữ được nét riêng làm nao lòng thực khách. Nem bùi có rất nhiều hương vị, vị ngọt bùi, thơm ngon béo ngậy của thịt, vị bùi của thính ăn kèm với lá sung, cộng với vị cay cay của nước chấm kèm là tương ớt. Nem Bùi chiếm được cảm tình của rất nhiều người kể cả những thực khách khó tính nhất.

See also  Bánh cuốn nóng Ngon – Bổ Rẻ phố cổ

Lời ngỏ:

Chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên ẩm thực Việt Nam. Từ ẩm thực Phía Bắc đến ẩm thực Phía nam trải dài trên mảnh đất hình chữ S ngàn năm văn Hiến này. Chắt lọc những tinh hoa ẩm thực Việt.

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

Leave a Reply