// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Clip cá ngựa đực “sinh con” thu hút sự chú ý trên mạng xã hội

Clip cá ngựa đực "sinh con" thu hút sự chú ý trên mạng xã hội


dulichcualo123.com

Điều thú vị về cá ngựa đó là con cái gửi trứng đã thụ tinh vào trong “túi” của con đực sau đó cá ngựa cha sẽ là người chịu trách nhiệm “mang thai” và đưa các con chào đời.

Cá ngựa đực “sinh con”

Một tài khoản Instagram có tên Mongabay đã gây sốt khi chia sẻ clip ngắn ghi lại cảnh cá ngựa sinh con. Sau ít ngày đăng tải, clip đã đạt hàng trăm nghìn lượt “thích” từ cư dân mạng và hàng nghìn bình luận.

Đáng chú ý, cá ngựa cái không chịu trách nhiệm mang thai và sinh nở. Cá ngựa cái sẽ đặt trứng đã thụ tinh vào một ống dẫn trứng trong cơ thể con đực, được gọi là túi cá của bố mẹ. Sau đó con đực sẽ “mang thai” trong một vài tuần rồi cơ thể cá ngựa cha sẽ trải qua những cơn co thắt mạnh để tống con non ra khỏi túi của mình.

Cá ngựa bố “sinh con”.

Cá ngựa bố sẽ đưa từ 5 – 1 000 con cá ngựa non chào đời và ước tính cho thấy chỉ có khoảng 0,5% số con có thể sống sót để trở thành những con trưởng thành.

Có khoảng 40 loài cá ngựa được biết đến trên thế giới. Cá ngựa thích bơi thành cặp với phần đuôi liên kết với nhau. Chúng bơi thẳng đứng và tránh những kẻ săn mồi bằng cách bắt chước màu sắc của thực vật dưới nước.

See also  Tòa nhà nổi tiếng New York cao 140 m cong như sắp gãy

Cá ngựa là bậc thầy ngụy trang. Màu sắc của chúng tự động thay đổi để hòa hợp với môi trường xung quanh. Chúng có bao tải sắc tố trên da với ba màu chính giúp chúng thay đổi màu sắc dựa trên môi trường xung quanh. Khi còn nhỏ, cá ngựa gần như trong suốt và sau đó sẽ có màu sắc dựa vào màu của rạn san hô hoặc môi trường sống. Ngoại trừ cua, rất ít động vật ăn thịt cá ngựa vì nó quá nhiều xương và khó tiêu.

Vì hình dạng cơ thể đặc biệt của chúng, cá ngựa bơi khá kém và có thể dễ dàng chết vì kiệt sức khi mắc vào vùng biển có bão.

Cá ngựa neo mình bằng gắn đuôi vào cỏ biển và san hô, sử dụng mõm dài để hút sinh vật phù du và động vật giáp xác nhỏ trôi dạt. Cá ngựa ăn liên tục, hệ tiêu hóa của chúng hoạt động nhanh khiến thức ăn di chuyển quá nhanh trong cơ thể.

Cá ngựa không có răng và không có dạ dày, vì thế chúng phải ăn gần như liên tục để duy trì sự sống.

Những điều thú vị về cá ngựa

Cá ngựa là loài chung thủy một vợ một chồng suốt đời. Người ta thậm chí còn quan sát thấy rằng khi một con cá ngựa chết đi, bạn đời của chúng không tìm kiếm “kẻ thay thế”. Chúng là một trong những loài động vật duy nhất trên trái đất mà con đực “mang thai” con non. 

See also  Choáng ngợp với tòa nhà "khủng" hình tròn "độc nhất vô nhị" ở Quảng Châu

Một con cá ngựa có thể sống đến 3 năm trong tự nhiên. Hiện tại, có hơn một triệu con cá ngựa được lấy từ tự nhiên mỗi năm để bán cho các đại lý cá cảnh và ước tính cứ 1000 con được bán thì chỉ có một con sống sót sau 6 tuần.

Cá ngựa có thể tìm thấy ở hầu hết các quốc gia ven biển, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ấm hơn xung quanh đường xích đạo, chẳng hạn như Bali hoặc Maldives. 

Vĩnh Ngọc

Theo Youtube

Leave a Reply