// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Ẩm Thực

ĂN "CHÈ HEO QUAY" đặc sản |Du lịch & ẩm thực Huế #6ĂN CHÈ HEO QUAY đặc sản, hái DÂU TIÊN xứ Truồi|Du lịch Huế #6
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: [email protected]

Bắt đầu ngày hôm nay bằng mấy trái dâu tiên ngọt lịm ở xứ Truồi. Giống dâu này hoạt nhìn gần giống với trái dâu da phổ biến ở miền Tây, nhưng khi chín lớp vỏ xanh sẽ xuất hiện một đốm son hồng đặc trưng, và đặc biệt nhất là dâu chỉ ngọt khi được trồng trên đất Truồi. Nhờ vị ngọt lịm, màu đẹp và chín đúng vào dịp mùng 5 tháng 5 nên người dân xứ Truồi còn xem dâu tiên là loại trái cây lễ vật để dâng lên cúng Tổ Tiên mỗi dịp Tết Đoan Ngọ.
Sau khi tham quan vườn dâu của O Hảo, mình ăn trưa bằng món bánh ướt heo quay Bà Sửu nổi tiếng của nơi đây. Phần thịt ba rọi được quay thơm với lớp da vàng ruộm, xốp giòn. Ăn cùng với bánh ướt, rau sống, dưa chua và nước mắm tỏi ớt. Một phần 2 người ăn là 100.000đ, ở đây có bán cả cháo bò, nhưng Khoai không thích cho lắm nên hầu như chỉ ăn mỗi bánh ướt heo quay ở đây. Quán Bà Sửu nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tọa độ google map 16.330741, 107.749491
Cũng trong ngày hôm đó, khi về lại Thành phố Huế, Khoai thẳng tiến đến chùa Thiên Mụ tham quan và có một buổi thưởng trà nho nhỏ ở Di Nhiên trà thất, chị chủ quán trà khá khó tính trong việc thưởng trà, và không thích xuất hiện trước ống kính nên Khoai không quay được nhiều. Nếu bạn nào muốn hiểu thêm về trà và cần một không gian yên tĩnh thì có thể ghé qua đây. Địa chỉ 3/26 Nguyễn Thiện Thuật, Tp. Huế.
Buổi tối, Khoai chọn quán chè của mợ Tôn Đích bên cạnh bờ sông Hương để nhâm nhi và hóng gió từ sông thổi vào, quán vẫn khá ngon và đông đúc như xưa, vậy nên cách phục vụ nhiều lúc không được dễ chịu cho lắm. Trước kia Khoai hay ăn chè Hẻm, nhưng cũng vì cách phục vụ và chất lượng không ổn định mà sau này Khoai chỉ ăn bên này, nhưng giờ thấy tình hình cũng không khả quan hơn là mấy.
Nhiều quán ngon ở Huế, vì quá đông khách mà đánh mất đi cái hồn, cái chất Huế của riêng mình… thật sự rất buồn.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

See also  Team dựng xong khung nhà cho A Su em Sông - Tin vui cho A Thành được tặng xe chế 3 bánh

Lời ngỏ:

Chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi giới thiệu tới các bạn những bài viết, video chuyên ẩm thực Việt Nam. Từ ẩm thực Phía Bắc đến ẩm thực Phía nam trải dài trên mảnh đất hình chữ S ngàn năm văn Hiến này. Chắt lọc những tinh hoa ẩm thực Việt.

Hãy để lại 1 bình luận và chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hữu ích

dulichcualo123.com xin cảm ơn!

37 Comments

 1. [Địa chỉ quán ăn ở bên dưới]
  ►Bắt đầu ngày hôm nay bằng mấy trái dâu tiên ngọt lịm ở xứ Truồi. Giống dâu này hoạt nhìn gần giống với trái dâu da phổ biến ở miền Tây, nhưng khi chín lớp vỏ xanh sẽ xuất hiện một đốm son hồng đặc trưng, và đặc biệt nhất là dâu chỉ ngọt khi được trồng trên đất Truồi. Nhờ vị ngọt lịm, màu đẹp và chín đúng vào dịp mùng 5 tháng 5 nên người dân xứ Truồi còn xem dâu tiên là loại trái cây lễ vật để dâng lên cúng Tổ Tiên mỗi dịp Tết Đoan Ngọ.
  ►Sau khi tham quan vườn dâu của O Hảo, mình ăn trưa bằng món bánh ướt heo quay Bà Sửu nổi tiếng của nơi đây. Phần thịt ba rọi được quay thơm với lớp da vàng ruộm, xốp giòn. Ăn cùng với bánh ướt, rau sống, dưa chua và nước mắm tỏi ớt. Một phần 2 người ăn là 100.000đ, ở đây có bán cả cháo bò, nhưng Khoai không thích cho lắm nên hầu như chỉ ăn mỗi bánh ướt heo quay ở đây. Quán Bà Sửu nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tọa độ google map 16.330741, 107.749491
  ►Cũng trong ngày hôm đó, khi về lại Thành phố Huế, Khoai thẳng tiến đến chùa Thiên Mụ tham quan và có một buổi thưởng trà nho nhỏ ở Di Nhiên trà thất, chị chủ quán trà khá khó tính trong việc thưởng trà, và không thích xuất hiện trước ống kính nên Khoai không quay được nhiều. Nếu bạn nào muốn hiểu thêm về trà và cần một không gian yên tĩnh thì có thể ghé qua đây. Địa chỉ 3/26 Nguyễn Thiện Thuật, Tp. Huế.
  ►Buổi tối, Khoai chọn quán chè của mợ Tôn Đích bên cạnh bờ sông Hương để nhâm nhi và hóng gió từ sông thổi vào, *quán vẫn khá ngon và đông đúc như xưa, vậy nên cách phục vụ nhiều lúc không được dễ chịu cho lắm. Trước kia Khoai hay ăn chè Hẻm, nhưng cũng vì cách phục vụ và chất lượng không ổn định mà sau này Khoai chỉ ăn bên này, nhưng giờ thấy tình hình cũng không khả quan hơn là mấy. *

  Nhiều quán ngon ở Huế, vì quá đông khách mà đánh mất đi cái hồn, cái chất Huế của riêng mình… thật sự rất buồn.

 2. " Xứ truồi mít ngọt, thơm dâu
  …. "
  HÌnh như a thiếu review mít ở truồi rồi :D, a có thể đi lên 1 chút thì lên xã lộc hoà có thiền viện trúc lâm, hay thuê ghe lên núi bạch mã cực kì mát vs vui nếu mùa hè

 3. cầm đũa ăn thấy nản ah khoai lang thanh, học lại cách cầm đũa để gắp cho khéo nhé- chúc thành công

 4. mình đi Huế 1 lần mà về vẫn nhớ Huế da diết, Huế đẹp và đồ ăn ngon lắm luôn á!! Đặc biệt nhớ ghé Di Nhiên Trà Thất vào chiều chiều, đúng là như vào cõi tiên vậy, bình yên đến lạ❤️

 5. Ba Ma minh di cu vao Nam (Can Tho) sinh song va sinh ra anh em minh… lau lam roi, nhung rat nho nguon goc cua minh. Se ve tham Hue va VN ..

 6. Hành phi mà nói dầu hành, ba rọi mà ổng đọc " lớp mỡ, lớp thịt, lớp mỡ, lớp thịt, lớp mỡ, lớp thịt, lớp da"

Leave a Reply