// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Albarracin – Thị trấn thời trung cổ khiến du khách “lạc bước”

Albarracin - Thị trấn thời trung cổ khiến du khách "lạc bước"


dulichcualo123.com

Đắm mình trong hương vị cổ xưa của một trong những thành phố cổ có vị trí quân sự đắc địa bậc nhất, Albarracin luôn khiến cho du khách có cảm giác như đang du hành thời gian.

Ảnh: Spain.

Albarracin là một thị trấn cổ nằm ở phía Tây thành phố Aragon, Tây Ban Nha. Nơi đây được xây dựng từ thế kỉ 11 bởi bộ tộc người Berber, khi đó có tên Taifade Albarracin.

Trải qua những cuộc chiến tranh giành lãnh thổ đẫm máu, thị trấn Albarracin này vẫn kiên cường âm thầm tồn tại bên cạnh những ngọn đồi có phần cằn cỗi của Aragon. Đến nay, những ngôi nhà cổ san sát nhau vẫn được giữ gìn nguyên vẹn, cả thị trấn đều nằm trong danh mục bảo vệ cấp quốc gia Tây Ban Nha. Chính vì thế, số lượng khách du lịch tới đây mỗi năm cũng bị hạn chế ít nhiều.

Albarracin - Thị trấn thời trung cổ khiến du khách lạc bước - 2Những nét mộc mạc trong kiến trúc vẫn còn được gìn giữ nguyên vẹn (Ảnh: Albarricin)
Albarracin - Thị trấn thời trung cổ khiến du khách lạc bước - 3

Một trong những điểm nổi bật của thị trấn là những căn nhà gạch cổ kính màu hồng san sát nhau, tạo nên một nét chấm phá đặc biệt (Ảnh: Navartur).

Albarracin - Thị trấn thời trung cổ khiến du khách lạc bước - 4Nếu đứng từ trên những gờ đá cao nhìn xuống, du khách sẽ không khỏi thích thú khi thấy thành phố tựa như một vương quốc cổ xưa hiện ra từ một câu chuyện cổ tích nào đó (Ảnh: GEO).
Albarracin - Thị trấn thời trung cổ khiến du khách lạc bước - 5

Ngoài ra, kiến trúc nhà thờ với các chi tiết trang trí tinh xảo, tỉ mỉ bắt nguồn từ nghệ thuật Hồi giáo cũng là một trong những nét thu hút của Albarracin. Nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là những tinh hoa trong kiến trúc trung cổ mà người xưa đã để lại cho thị trấn này. Khi ghé thăm Albarracin, du khách cũng sẽ trầm trồ thán phục khi bắt gặp những tòa lâu đài màu vàng nâu nằm rải rác khắp Albarracin (Ảnh: El Andador).

Nếu đã từng đến những thành phố du lịch nổi tiếng như Madrid, Barcelona hay Valencia của Tây Ban Nha và đã quá mệt mỏi với sự hiện đại, đông đúc thì Albarracin với những ngôi nhà cổ cùng không gian tĩnh lặng chính là một điểm dừng chân mới lý tưởng dành cho bạn.

See also  Ngọn tháp cao nổi tiếng Trung Quốc, cong mềm mại như "siêu mẫu"

Hằng Đoàn

Theo Afar

Leave a Reply