// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành

Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành


dulichcualo123.com

Tại Vạn Lý Trường Thành có những khu vực tường thành dốc thẳng đứng và chỉ những du khách dũng cảm mới có thể leo lên tới đỉnh.

Rùng mình chứng kiến du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một trong những di tích lịch sử nổi tiếng nhất của Trung Quốc thu khách hàng chục triệu khách tham quan mỗi năm. Một nghiên cứu khảo cổ vào năm 2012 cho biết, Vạn Lý Trường Thành có chiều dài 21.196 km.

Ngoài những khu vực khá bằng phẳng, thuận tiện cho khách tham quan thì Vạn Lý Trường Thành cũng có những đoạn rất nguy hiểm và chỉ dành cho những du khách dũng cảm. Một trong số đó là đoạn tường thành có tên “Bậc thang Thiên đường”, được xây dựng trên một vách đá gần như thẳng đứng.

“Bậc thang Thiên đường” là một trong những đoạn nguy hiểm nhất của Vạn Lý Trường Thành được nhà Minh được xây dựng từ năm 1551 đến năm 1555.

Du khách leo dốc thẳng đứng ở Vạn Lý Trường Thành. 

“Bậc thang Thiên đường” có góc nghiêng là 80 độ. Vì bức tường này được xây dựng rất dốc, do đó, nó được gọi là “thang trời”. Hầu hết các du khách tới đây phải có kỹ năng leo núi và cần phải sử dụng cả tay và chân để leo lên đỉnh nó.

Bậc thang Thiên đường ở Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc là công trình nhân tạo dài nhất thế giới.  Dãy tường thành sử dụng những vật liệu xây dựng không có gì nổi bật như đất và đá. Thú vị hơn, bột gạo nếp đã được kết hợp vào công thức vữa nhờ đặc tính kết dính của nó.

See also  4 đặc sản Việt "xấu hết phần thiên hạ", giá bạc triệu "hút" khách sành ăn

Vạn Lý Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ 5 TCN cho tới thế kỷ 16 để bảo vệ Trung Quốc khỏi những cuộc tấn công của người Hung Nô, Mông Cổ, Đột Quyết, và những bộ tộc du mục khác.

Hơn một triệu người đã chết khi xây dựng công trình hoành tráng này. Ngày nay, nhiều phần của Vạn Lý Trường Thành đã sụp đổ hoặc biến mất. Thời tiết tự nhiên và sự xói mòn do con người tác động có thể dẫn đến sự biến mất thêm một số phần của Vạn Lý Trường Thành trước năm 2040.

Khám phá Vạn Lý Trường Thành

Vĩnh Ngọc

Theo DM

Leave a Reply