// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona

Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona


dulichcualo123.com

Tòa nhà Casa Batllo không hổ danh là một trong những kiệt tác của kiến trúc sư thiên tài người Tây Ban Nha Antoni Gaudí.

Vẻ đẹp của Casa Batllo

Casa Batllo là một ngôi nhà ở nằm tại đường Passeig de Gracia, Barcelona. Sự độc đáo của Casa Batllo nằm ở chỗ dù cho tên gọi của nó có nghĩa “Ngôi nhà của những khúc xương”, thế nhưng vật liệu xây dựng nên công trình này lại không thực sự làm từ xương động vật, mà chỉ là mô phỏng theo bộ xương. Nằm ngay góc phố Passeig de Gracia và Provencia, tòa nhà với mặt tiền đá vôi cùng các ban công cầu kỳ phá cách trông hệt như được cắt ra từ một hang động đá trắng thực thụ. Có thể nói rằng Casa Batllo đã đạt đến đỉnh cao của quy mô và kiến trúc hiện đại.

Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 2

Phải mất đến 6 năm để xây dựng tòa nhà từ năm 1906 tới năm 1912. Mỗi tầng của tòa nhà chiếm khoảng 1,323 m2, được xây dựng dựa theo trường phái cách tân Catalan từ cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX. Nó cũng là một trong các công trình nổi tiếng nhất của Antoni Gaudí và cũng là biểu tượng của cả thành phố Barcelona.

Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 3Nơi đây được nhiều người miêu tả như một cung điện được xây theo hình dáng của biển cả, thể hiện một cảnh tượng sóng lớn cuộn trào trong mưa bão, khắc họa sinh động sự phản chiếu của mây trên nước khi hoàng hôn và biển cả ở những tình trạng khác nhau: biển cả với những con sóng dễ chịu, biển cả khi thủy triều dâng lên, biển gợn nước không vui, biển gợn sóng lấp lánh, biển với mặt nước nhăn nhúm vì gió thổi. Du khách khi tham quan bên trong tòa nhà giống như đang đi trong cơ thể một con rồng khổng lồ, màu sắc sặc sỡ trên nóc tòa nhà chính là thân con rồng đang bay lượn, có thể thấy rõ những chiếc vảy trên thân rồng.
Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 4
Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 5Mỗi chi tiết, mỗi một màu sắc trong cả tòa nhà của Gaudí đều được ông cân nhắc tỉ mỉ, thậm chí khi đối chiếu với những yếu tố tương ứng trong tự nhiên, ai cũng sẽ ngạc nhiên bởi ý nghĩa đằng sau mỗi chi tiết.
Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 6

Vào những ngày lễ quan trọng như Ngày Thánh George, Ngày Thánh Merce,… những ánh đèn kỳ dị và huyền ảo sẽ hắt lên bức tường ngoài của tòa nhà, tạo nên một khung cảnh vô cùng hấp dẫn.

Ngôi nhà hơn 100 tuổi có thiết kế độc đáo ở Barcelona - 7

Antoni Gaudí đã làm thay đổi quan niệm về trần nhà. Trần nhà do ông thiết kế là những đường lượn xoáy ốc, lồi lõm, cao thấp tự do, mô phỏng như hang động tự nhiên. Cửa sảnh, cửa ra vào, cửa sổ, Gaudí thiết kế khung gỗ hoặc sắt uốn với các hình mô phỏng cỏ cây phóng khoáng, các ô kính màu tạo cho cửa như những tác phẩm phù điêu lộng lẫy.

Sự độc đáo của tòa nhà Casa Batllo

Tòa nhà Casa Batllo dù về thẩm mỹ hay chức năng quả thật đều vô cùng tinh tế thể hiện những suy nghĩ độc đáo và trí tưởng tượng không có giới hạn của Gaudí.

See also  Choáng với nhà thờ nằm lơ lửng bên vách núi cao gần 800 m

Hằng Đoàn

Theo Barcelo

Leave a Reply