// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Kinh ngạc với cầu ba tầng “cong mềm mại”, cao 350 m

Kinh ngạc với cầu ba tầng "cong mềm mại", cao 350 m


dulichcualo123.com

Cầu cao tốc ba tầng uốn lượn, cao 350 m ở Thái Nguyên, Trung Quốc được mô tả như một con rồng khổng lồ bay lượn trên núi. Cây cầu này hiện vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cầu đường cao tốc ba tầng cao 350 m

Đường cao tốc Tianlongshan là một công trình ấn tượng nằm ở quận Tấn Nguyên, Thái Nguyên, Sơn Tây, miền bắc Trung Quốc. Con đường trải nhựa hoàn toàn và rất đẹp. Nó dài 30 km, có bốn cầu cạn và một đường hầm.

Việc xây dựng con đường bắt đầu vào tháng 3 năm 2018 và được thông xe vào tháng 5 năm 2019. Con đường xây dựng ở độ cao 1.364 m tại khu vực núi Thiên Long. Phần mang tính biểu tượng nhất của con đường là một cây cầu vòng tròn.

Đây là một cây cầu uốn lượn, “cong mềm mại” gồm ba tầng cao 350 m, tương tự như cầu Kawazu-Nanadaru tuyệt đẹp ở Nhật Bản. Cây cầu được mô tả như một con rồng khổng lồ bay lượn trên núi. Đây là một trong những cây cầu ngoạn mục nhất trên thế giới.

Cầu ba tầng cao 350 m trên đường cao tốc.

Trước khi xây dựng đường cao tốc Tianlongshan, con đường duy nhất để đến Tianlongshan là đường cao tốc Panshan. Con đường này tương đối nguy hiểm và có tác động nhất định đến môi trường địa phương. Vì vậy, để thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch địa phương, thành phố Thái Nguyên đã xây dựng đường cao tốc Tianlongshan.

See also  Những quán cafe Hà Nội view đẹp, đồ uống ngon

Ngắm toàn cảnh Thái Nguyên

Chiều dài của con đường này là khoảng 30 km và trước những con đường có độ sụt giữa đầu và cuối rất lớn, giải pháp thiết kế chung là tăng dần cao độ mặt đường qua đoạn đường quanh co. Đội ngũ thiết kế chọn hình thức xây cầu để nâng cao độ cao tốc. Có tổng cộng 4 cầu cạn trên toàn bộ đường cao tốc. Cây cầu xoay ba tầng gần đỉnh núi là cây cầu cao nhất trong toàn bộ dự án.

Để đảm bảo an toàn, một lượng lớn thép đã được sử dụng trong quá trình xây dựng cầu. Trong số đó, chỉ riêng cầu cạn ba tầng đã sử dụng tới 7000 tấn thép, số thép đủ để chế tạo một tàu chiến.

Kinh ngạc với cầu ba tầng cong mềm mại, cao 350 m - 2

Cây cầu ba tầng độc đáo rất nổi tiếng trên mạng xã hội.

Tuyến quốc lộ này đã được xây dựng trong các dự án bảo vệ rừng cấp 3 nên công trình này không những không làm tổn hại đến môi trường địa phương mà thậm chí còn làm cho môi trường tốt hơn. Cây cầu ba tầng độc đáo trở thành cảnh quan nổi tiếng của khu thắng cảnh núi Thiên Long, điều này đã thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của du lịch địa phương.

Núi Thiên Long là một ngọn núi nằm ở Thái Nguyên, Trung Quốc. Từ xa xưa, địa bàn Thái Nguyên, Trung Quốc luôn là chiến trường được mọi quân đội coi trọng vì địa thế dễ phòng thủ và khó bị tấn công.

See also  Đà Nẵng: Khám phá địa điểm du lịch mới, đảo Hòn Chảo chơ vơ giữa biển khơi

Tuyến đường mới không chỉ đẹp mà còn có lợi cho Thái Nguyên trong việc phát triển kinh tế và giúp cảnh đẹp Thái Nguyên trở thành danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong nước và thế giới.

Thái Nguyên – thành phố lớn nhất của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc được mệnh danh là “cửu triều cổ đô”, một trong những thành phố có số hạng mục di sản văn hóa nhiều nhất. Ngoài ra, Thái Nguyên còn là danh thành văn hóa lịch sử.

Vẻ đẹp mê đắm của Thái Nguyên

Một trong những điểm du lịch chính tại Thái Nguyên là bảo tàng Sơn Tây nằm ở trung tâm thành phố Thái Nguyên. Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Trung Quốc.

Tới Thái Nguyên, du khách cũng không nên bỏ qua cơ hội tham quan tháp Đôi ở đền Yongzuo, khu đền đã được coi là biểu tượng của Thái Nguyên trong một thời gian dài.

Tu viện Chongshan, công viên Longtan, đền Jinci, động Thiên Long là những điểm du lịch nổi tiếng khác mà du khách nên viếng thăm.

Vĩnh Ngọc

Theo News 

Leave a Reply