// add yoast seo Breadcum to post // End add Breadcum
Địa Điểm

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon


dulichcualo123.com

Vùng rượu vang nổi tiếng Hungary có những hầm rượu nhỏ xinh đẹp như ngôi nhà của người tí hon trong phim “Người Hobbit”. Khu vực này là di sản thế giới đã được UNESCO công nhận.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm thành nhà của người tí hon

Vùng rượu vang Tokaj là một vùng đất lịch sử nằm ở đông bắc Hungary và đông nam Slovakia. Đây cũng là một trong 7 vùng sản xuất rượu vang lớn nhất của Hungary.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 2

Khu vực này bao gồm 28 ngôi làng và 11.149 hecta vườn nho đã được phân loại. Tokaj đã được công bố là Di sản Thế giới vào năm 2002 với tên gọi là cảnh quan văn hóa lịch sử vùng rượu vang Tokaj.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 3

Những hầm rượu nhỏ xinh ở nơi này rất giống với những ngôi nhà dành cho người Hobbit trong loạt phim ăn khách của Hollywood và từ nhiều năm nay, đây là điểm du lịch nổi tiếng của Hungary. 

Khám phá đất nước Hungary

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 4

Có khoảng 80 căn hầm trông như trong truyện cổ tích được xây dựng trên đồi Gombos. Các căn hầm được làm bằng đá núi lửa và duy trì ở nhiệt độ khoảng 10⁰C.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 5

Nhiệt độ trong hầm giúp duy trì chất lượng hàng thế kỷ của rượu vang. Khu vực này sản xuất ra một trong những loại rượu vang ngon nhất của Hungary.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 6

Các ghi chép lịch sử cho thấy các vườn nho đã được thành lập ở Tokaj từ đầu thế kỷ 12 nhưng có bằng chứng cho thấy việc sản xuất rượu vang diễn ra sớm hơn.

Khu hầm đặc biệt bị nhầm với nhà của người tí hon - 7

Nếu bạn có dịp đến thăm Hungary, bạn không nên bỏ lỡ những cảnh quan đẹp như tranh vẽ tại khu làng rất đẹp và nên thơ này. Khung cảnh của những dãy hầm là một trong những phong cảnh nổi bật nhất của Tokaj. Những căn hầm được chạm khắc bằng đá thực sự đặc biệt với những lối vào hình tam giác và những cánh cửa hầm lấp ló bên những sườn đồi xanh tươi sẽ cho bạn những bức ảnh rất đẹp.

Vẻ đẹp mê hồn của Budapest

Vĩnh Ngọc

See also  Danh sách khách sạn tại Đà Nẵng với các mức giá khác nhau

Theo Betty

Leave a Reply